Những nhà sáng tạo chuyên nghiệp hiện đang hoạt động trong ngành của Nhật Bản trực tiếp giảng dạy.Trường chuyên môn về game /truyện tranh /hoạt hình /diễn viên lồng tiếng.

Vantan khuyến khích những bạn muốn học một cách nghiêm túc về game/ hoạt hình/truyện tranh của Nhật Bản.

Vantan Game Academy là một trường chuyên môn về game/ hoạt hình/ truyện tranh có bề dày lịch sử ngay cả tại Nhật Bản, được thành lập vào năm 1991.
Trong lịch sử đó, điều mà nhà trường luôn chú trọng, tiếp tục thực hiện chính là " Đào tạo mở rộng bằng thực tiễn/thực hành". Từ chương trình giáo dục chỉ có thể được trải nghiệm ở Vantan, chẳng hạn như việc giảng dạy một kèm một được thực hiện bởi đội ngũ giảng viên hạng nhất, các chương trình đào tạo liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường để có thể học được những kiến thức cập nhật nhất trong ngành v.v...mà hàng năm, chúng tôi đã sản sinh ra rất nhiều những nhà sáng tạo cho giới công nghiệp giải trí này.

Lý do Vantan Game Academy được lựa chọn

 • Một bức ảnh: Yoshioka Naoto

  Yoshioka Naoto

  Lập trình game

  Năm 1994, tham gia xây dựng kế hoạch để tung ra sản phẩm PlayStation tại Sony Computer Entertainment Inc với tư cách là một kỹ sư phát triển công cụ. Năm 2000, tham gia vào việc tung ra Xbox tại công ty Microsoft. Năm 2002, ông nhậm chức Tổng Giám đốc của Criterion Software và tham gia vào việc phát triển kỹ thuật cơ bản với đối tượng là ngành giải trí máy tính thời gian thực (real-time computer entertainment). Năm 2006, gia nhập Công ty TNHH Square Enix . Hiện nay, ông đang hoạt động độc lập trong nhiều lĩnh vực.

 • Một bức ảnh: Fukushima Shun Carlos

  Fukushima Shun Carlos

  3DCG

  Tham gia rộng rãi vào các tác phẩm 3DCG, và công việc đó của ông bao gồm các thể loại từ các game CG như "Biohazard revelations", chuỗi game "Dragon Quest Heroes" đến các tác phẩm phim điện ảnh như "Shin Godzilla", "Evangelion: 2.0 You Can (Not) Advance". Phụ trách mô hình người siêu khổng lồ trong bộ phim "Đại chiến Titan" (Advance Giant).

 • Một bức ảnh: Itoso Kenji

  Itoso Kenji

  Diễn xuất phim hoạt hình

  Là học trò của Miyazaki Hayao từ tuổi thiếu niên.
  Anh chịu trách nhiệm thiết kế thẻ minh hoạ "Yu-Gi-Oh!", đạo diễn các tập phim "Transformers Animated", diễn xuất phim "Dreaming Machine"- một bộ phim điện ảnh của đạo diễn Kon Satoshi . Trong những năm gần đây, anh hoạt động trong các lĩnh vực bất kể các thể loại như làm đạo diễn hình ảnh trình chiếu trong các chuyến lưu diễn âm nhạc của nhóm SMAP, làm nhà sản xuất mở màn cho phim "Đại chiến Titan" (Advance Giant), làm đạo diễn cho video game "Shenmu III", làm tổng đạo diễn phim hoạt hình "Santa Company", v.v...

 • Một bức ảnh: SHIRO

  SHIRO

  Kỹ thuật truyện tranh

  Hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực như họa sĩ truyện tranh, họa sĩ vẽ tranh minh họa với các tác phẩm tiêu biểu như truyện tranh "Yamano Susume", game "Symphonic Rain", v.v ... Ngoài ra, có sự quan tâm mạnh mẽ đến việc nuôi dưỡng thanh thiếu niên, tổ chức các hoạt động hội thảo về truyện tranh/ đồ họa tại nhiều nơi.

Hơn nữa, chúng tôi còn trang bị đầy đủ các video bài giảng do các nhà chuyên môn hiện đang hoạt động trong ngành giảng dạy.

FLIP CHANNEL

Có thể xem không giới hạn 3500 video bài giảng!Với Vantan, bạn có thể chuẩn bị bài học, ôn tập bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu 24/24 !
point01
Hãy đào sâu học vấn của bạn bằng các khóa học video gốc chứa đầy những kiến thức của các nhà chuyên môn trong ngành!

VANTAN FLIP CHANNEL là một dịch vụ phân phối video trực tuyến cho phép bạn có thể chuẩn bị và ôn tập kiến thức chuyên môn bất cứ lúc nào trong 24 giờ. Bạn có thể xem video của tất cả các lĩnh vực và các khóa học khác mà Vantan đang thực hiện!

point02
Phong cách học tập mới để nâng cao hơn nữa hiệu quả học tập của từng sinh viên

Đây là các video ngắn khoảng 10 phút để ai xem cũng có thể hiểu được, vì vậy rất thích hợp để chuẩn bị cho bài học trước ngày lên lớp hoặc để ôn tập trong lúc đang di chuyển. Các bài giảng của các giảng viên chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực chuyên môn cũng đang được lên kế hoạch lần lượt bổ sung thêm từ giờ về sau.

PICK UP MOVIE
Lý thuyết của nhà sáng tạo game

"Nagoshi Toshihiro"- người đã thực hiện loạt truyện "Ryu ga Gotoku"-sẽ dạy thủ pháp phát triển game. Thầy sẽ truyền thụ lại cho các bạn những câu chuyện bí mật về sự ra đời của các tác phẩm game mà bản thân đã làm việc thực tế, các cách suy nghĩ cần thiết cho công việc phát triển game, thái độ tinh thần của một người sáng tạo.

"Bishoujo no gokui" của họa sĩ vẽ tranh minh họa Kishida Mel

Đây là lớp học về cách vẽ các nhân vật thiếu nữ xinh đẹp.
Giảng viên sẽ giải thích về cách tiến hành vẽ minh họa từ cách vẽ phác thảo đến cách tạo dáng, cách vẽ đồng phục, đến phương pháp tô màu; vừa giải thích từng cái một về những điều cần chú trọng của người chuyên nghiệp.

Vantan: Khoảng từ 15 đến 25 người+Các giảng viên là những nhà chuyên môn hiện đang hoạt động trong giới. Các trường chuyên môn thông thường: Khoảng từ 40 đến 50 người+Các giảng viên thông thường

Lý do lựa chọn03 Chương trình thực hành

Chúng tôi đã thực hiện nhiều chương trình giảng dạy nhằm nuôi dưỡng khả năng làm được việc ngay, trước tiên phải kể đến là việc thực tập chế tác dựa trên luồng công việc thực tế và các lớp học hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường thông qua sự hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành .

Ví dụ về lớp học thực tập chế tác

Tác phẩm chế tác theo nhóm (hoạt hình)RIRIA

Nhân vật chính là Yui- một người muốn trở thành thần tượng (idol) nhưng lại là người sống khép kín và Lily- một thần tượng ảo do CG tạo ra. Một ngày khi Yui nói vào màn hình, Lily đã chìa tay ra và nói "Chúng ta cùng nhau nhảy múa đi!" như thể để đáp lại giọng nói đó.... Đây là một bộ phim hoạt hình giả tưởng kỹ thuật số nơi giao thoa giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số.

Chúng ta hãy cùng xem toàn bộ quy trình chế tác nhóm phim hoạt hình!
 1. step01
  Họp bàn kế hoạch

  Quyết định chủ đề của tác phẩm, lịch trình sản xuất, vai trò đảm nhận.

 2. step02
  Chế tác kịch bản

  Viết dàn ý kịch bản và lời thoại cho các cảnh.

 3. step03
  Hình ảnh minh họa

  Thiết kế công việc của kỹ thuật máy quay, kích thước, lời thoại, v.v...ngoài chuyển động của từng đoạn cắt.

 4. step04
  Chế tác hình vẽ nguyên bản

  Thiết kế nhân vật và các họa sĩ chính đang vẽ những cảnh chính.

 5. step05
  Ảnh động/ tô màu

  Người phụ trách ảnh động sẽ hoàn thiện đến tận bước tô màu các hình ảnh động kết nối giữa cảnh này với cảnh kia.

 6. step06
  Biên tập/ Hiệu ứng

  Sử dụng máy tính, chỉnh sửa ảnh động và tạo tiêu đề và làm tăng hiệu ứng diễn xuất.

Ví dụ về các lớp học liên kết giữa doanh nghiệp và trường học

Phim 3D thực học được từ "Psycho Break"
-một game kinh dị sinh tồn.

Với sự hợp tác của Công ty TNHH Zenimax Asia- công ty sản xuất các game kinh dị sinh tồn như game "Psycho Break", chúng tôi đã triển khai các lớp học để tìm hiểu về các nhân vật CG 3D thực và bí quyết chế tác bối cảnh.
Chúng ta sẽ hiểu được các biểu hiện đồ họa thực tế ngoạn mục được tạo ra thế nào.

Lý do lựa chọn04 Hỗ trợ việc làm đầy đủ

Hỗ trợ để sinh viên đi tìm việc được thuận lợi và hỗ trợ kỹ thuật để nâng cao chất lượng tác phẩm. Với sự hỗ trợ trục đôi này, chúng tôi gửi đến cho ngành nhiều nhà sáng tạo chuyên nghiệp hàng năm.

 • support01
  Giáo dục định hướng nghề nghiệp

  Thực hiện 1 năm 2 lần! Hội đồng đánh giá tác phẩm tiến hành giới thiệu các tác phẩm cho những người phụ trách tuyển dụng của doanh nghiệp. Nhiều sinh viên đã nhận được lời mời làm việc từ đây.

  Giáo dục định hướng nghề nghiệp Các doanh nghiệp hợp tác thực tế (trích một phần)

  SEGA Holdings Co., Ltd. / GAME FREAK Inc. / CyberConnect2 Co., Ltd / YUKE’S.CO., LTD. / CAMELOT CO., LTD. / Aiming Inc. / iNiS Corp. / Genki Co.,Ltd. / Zerodiv Inc. / ALPHADREAM Corp. / PlatinumGames Inc. / Eighting Co., Ltd.

 • support02
  Thông tin tuyển dụng phong phú & hỗ trợ cá nhân

  Ngoài số lượng tuyển dụng phong phú, các buổi "Giới thiệu về doanh nghiệp tại trường học"-nơi có hơn 50 công ty tham gia - cũng được tiến hành hàng năm. Một hệ thống hỗ trợ hoàn hảo để các chuyên gia tư vấn việc làm giúp sinh viên gặp được những thông tin tuyển dụng phù hợp nhất.

 • support03
  Thực tập

  Một chương trình cho phép bạn trải nghiệm công việc tại một công ty game thực tế trong khi bạn đang học. Có rất nhiều sinh viên nhờ như thế mà được tuyển dụng. Đây cũng chính là một đặc trưng của Vantan.

 • support04
  Kỹ năng giao tiếp

  Học được các kỹ năng giao tiếp thực thụ-điều không thể thiếu đối với một người đã đi làm. Các bạn sẽ học được kỹ năng nói chuyện, các phép tắc thương mại, kỹ năng phỏng vấn và thuyết trình.

 • support05
  Chương trình hỗ trợ tìm việc làm "Hunter'z"

  Hỗ trợ chuẩn bị tìm việc chẳng hạn như tìm hiểu về ngành, luyện thi, phỏng vấn mô phỏng v.v...
  dành cho các sinh viên tham gia hoạt động tìm việc.
  Tổ chức những buổi diễn thuyết của những nhà quản lý doanh nghiệp

  Nghiên cứu về ngành

  Mời các nhà quản lý doanh nghiệp đến và học về thị trường và những thay đổi trong ngành.

  Thiết kế nghề nghiệp

  Mời người phụ trách nhân sự đến và học cách suy nghĩ về sự nghiệp của bản thân. Việc tiến hành phân tích bản thân cũng được thực hiện nghiêm túc.

  Luyện thi các kì thi thử

  Thực hiện phỏng vấn mô phỏng và luyện thi. Xác nhận sở trường, sở đoản riêng của từng cá nhân.

Giới thiệu khóa học

Chúng tôi chuẩn bị các khóa học chuyên biệt cho các ngành nghề để bồi dưỡng những nhà chuyên môn có thể hoạt động như một lực lượng làm được việc ngay.

Các câu hỏi thường gặp

Về trường học

Trường tiếp nhận du học sinh từ khi nào?
Vantan Game Academy bắt đầu tiếp nhận du học sinh từ tháng 4 năm 2018.
Viện nghiên cứu thiết kế Vantan- một trường học tổ hợp-đã và đang tiếp nhận du học sinh từ năm 2010 nên chúng tôi sẽ phát huy những kinh nghiệm này để tạo ra một môi trường và hệ thống giúp các bạn có thể an tâm học tập.
Một lớp có khoảng bao nhiêu du học sinh?
Dự định có khoảng từ 1 đến 3 du học sinh một lớp
Một lớp có bao nhiêu giảng viên giảng dạy?
Một lớp sẽ có từ 6 đến 8 nhà chuyên môn hiện đang hoạt động trong ngành phụ trách giảng dạy với tư cách là giảng viên. Việc có một nhà sáng tạo- người đã trực tiếp tham gia chế tác phim hoạt hình hoặc game của Nhật Bản mà các bạn đã từng chơi- trực tiếp giảng dạy cho các bạn với tư cách là một giảng viên không phải là điều hiếm lạ tại Vantan.
Trường có nhân viên nói được ngoại ngữ không?
Chúng tôi có nhân viên nói được tiếng Anh, Trung Quốc và Hàn Quốc. Tất cả các lớp học sẽ được tổ chức bằng tiếng Nhật, vì vậy mong các bạn hãy cố gắng giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách tích cực từ cuộc sống sinh hoạt trường học thường ngày.
Khi cảm thấy bất an vào thời gian đầu du học, các nhân viên có thể giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ của du học sinh sẽ hỗ trợ các bạn

Về sinh hoạt đời sống

Sinh hoạt phí ở Nhật mất khoảng bao nhiêu?
Tùy thuộc vào phong cách sống của bạn mà sẽ mất khoảng 40.000 đến 70.000 yên cho tiền thuê nhà, 5.000 yên đến 10.000 yên cho chi phí điện nước gas, 20.000 đến 30.000 yên cho chi phí ăn uống, tiền điện thoại/internet 5.000 yên, 8.000 yên đến 10.000 yên cho tiền tàu xe đi lại. Trung bình, trong một tháng, khoảng 80.000 đến 150.000 yên.
Trường có giới thiệu chỗ ở không?
Chúng tôi sẽ giới thiệu ký túc xá , căn hộ, căn hộ sinh viên, nhà thuê chung (sharehouse) v.v...có liên kết với trường, vì vậy hãy chọn nơi ở phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết chi tiết về hỗ trợ nhà ở.

Về visa

Có thể xin được visa du học khi học Vantan Game Academy hay không?
Vantan Game Academy là trường được đánh giá cao trong việc quản lý trường học ổn định, có thành tích tìm việc và được Chính phủ Nhật phê chuẩn là "trường học thích hợp tiếp nhận du học sinh" trong lĩnh vực game, anime, truyện tranh. Bạn có thể xin được visa du học để học chương trình dài hạn từ 2 đến 3 năm.
Du học sinh có được làm thêm trong lúc đang theo học tại trường được không?
Nếu bạn muốn hoạt động làm thêm thì bạn cần phải xin giấy phép "hoạt động ngoài tư cách lưu trú" của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.
Sau khi lấy được giấy phép, bạn có thể làm thêm 1 tuần 28 tiếng trở xuống.

Về học phí

Xin vui lòng hướng dẫn cách đóng học phí.
Sau khi đỗ kỳ thi tuyển sinh, trong vòng 2 tuần bạn phải đóng tiền làm thủ tục nhập học bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng và chuyển khoản số tiền còn lại sau khi đã được cấp giấy phép tư cách lưu trú.
*Những bạn đã có thị thực tại Nhật Bản sẽ phải chuyển khoản số tiền còn lại trong vòng 3 tuần sau khi đã đóng tiền làm thủ tục nhập học. *Xin các bạn vui lòng chịu phí chuyển khoản.
Nếu thôi học giữa chừng thì có được hoàn trả lại học phí không?
Nếu bạn bất đắc dĩ phải thôi học giữa chừng vì hoàn cảnh hoặc phải thay đổi chỗ ở đột ngột thì chúng tôi có chế độ hoàn trả phần tiền học phí cho các tháng mà bạn không thể theo học, trừ tiền phí nhập học và tiền giáo trình. Xin hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
Học phí có bao gồm phí tài liệu hay không?
Không bao gồm. Ngoài ra, tùy từng khóa học mà phí tài liệu cũng khác nhau. Vì thế, xin vui lòng xem qua trang tương ứng trong phần hướng dẫn tuyển sinh được đính kèm trong tờ gấp quảng cáo.

Về việc nhập học

Xin hãy cho biết những điều bắt buộc để có thể nhập học tại Vantan.
Bạn cần phải có trình độ năng lực tiếng Nhật từ N2 trở lên. Ngoài ra, bạn cần phải thi đỗ kỳ thi nhập học vào trường Vantan.
Trước khi nộp hồ sơ, xin vui lòng phải tham dự buổi giải thích về trường.

Giới thiệu khuôn viên nhà trường

Vị trí

Địa chỉ

〒153-0061 Nakameguro, quận Meguro, Tokyo2-10-17

Đường vào trường

Tuyến Hibiya/ tuyến Tokyu Toyoko thuộc hệ thống Tokyo Metro/Từ ga Nakameguro đi bộ 5 phút
Tuyến JR Yamanote/ tuyến JR Saikyo/Từ ga Ebisu đi bộ 12 phút

>Xem sơ đồ đường đi từ ga vào trường tại đây

Giới thiệu các lớp học chuyên ngành chính

Vantan luôn chú trọng giáo dục thực tiễn và cũng luôn chú trọng cả về trang thiết bị. Dưới sự hướng dẫn riêng của các giảng viên là những nhà chuyên môn hiện đang hoạt động trong ngành thông qua việc sử dụng máy tính và phần mềm tương đương với những thứ hiện đang được sử dụng tại hiện trường của ngành công nghiệp giải trí này, các bạn có thể tiếp thu được những kỹ năng mới nhất từ cơ bản đến thực tế!

 • 7F

  Lớp học CG

  Mỗi người một máy tính. Bạn có thể sử dụng màn hình có nhiều chi tiết kỹ thuật cao, chú trọng vào máy móc hiệu suất cao và khả năng tái tạo màu sắc để có thể học tập mà không bị áp lực

 • 6F

  Lớp học vẽ minh họa kỹ thuật số

  Không chỉ các sản phẩm Adobe mà các công cụ đa dạng như Sai, CLIP STUDIO PAINT v.v... cũng được cài đặt và có thể được sử dụng tự do.

 • 5F

  Lớp học phát triển VR

  Trường có trang bị máy tính có các chi tiết kỹ thuật cao và các loại màn hình hiển thị gắn trên thiết bị (HMD) cần thiết để phát triển game VR. Các công cụ phát triển cũng được lắp đặt nên có thể tiến hành phát triển các game VR chất lượng cao.

 • 4F

  Phòng thu diễn viên lồng tiếng

  Trường có trang bị phòng thu âm nhạc cho phim đúng tiêu chuẩn của ngành. Các bạn có thể trau dồi kỹ năng của diễn viên lồng tiếng một cách thực tiễn thông qua chế tác hoạt hình game theo nhóm.

 • 3F

  Phòng nghiên cứu truyện tranh

  Là lớp học được trang bị các tài liệu truyện tranh và tranh ảnh. Các biên tập viên sẽ đến định kỳ và tiến hành xem qua các bản phác thảo sở đẳng (name) , tư vấn riêng các biện pháp để ứng tuyển giải thưởng các tác giả mới.

 • 2F

  Phòng thu DAW

  Phòng thu giọng hát và phòng thu DAW. Nó có thể được sử dụng không chỉ cho các lớp học âm thanh mà còn dùng cho việc sản xuất các tác phẩm hoạt hình và game.

 • 1F

  Lớp học vẽ ký họa

  Các hình họa tiết như tượng thạch cao phục vụ cho vẽ hình họa/ vẽ ký họa với các góc và bố cục tự do cũng được trang bị phong phú.

Ngoài ra còn có nhiều cơ sở hấp dẫn khác!

 • Một bức ảnh
  Lớp học phát triển máy game thực tế
 • Một bức ảnh
  Lớp học diễn thuyết
 • Một bức ảnh
  Lớp học lên kế hoạch
 • Một bức ảnh
  Lớp học MAC
 • Một bức ảnh
  Phòng giáo dục định hướng nghề nghiệp
 • Một bức ảnh
  Lễ tân
 • Một bức ảnh
  Phòng giải lao
 • Một bức ảnh
  Lớp học máy tính bảng màn hình tinh thể lỏng